VINHOMES THANH HÓA - SỐNG ĐẲNG CẤP TRONG KHÔNG GIAN LÝ TƯỞNG

Ngày 10 – 5, UBND TP Thanh Hóa, Tập đoàn Vingroup – công ty CP (Vingroup), phối hợp tổ chức khởi công dự án Trung tâm thương mại Vincom và trụ sở làm việc mới Thành ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể TP Thanh Hóa.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Vincom và trụ sở làm việc mới TP Thanh Hóa.
 
Dự lễ khởi công có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh.
 
Trụ sở làm việc mới Thành ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể TP Thanh Hóa được xây dựng tại phường Đông Hải và được thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Trụ sở mới TP Thanh Hóa được đầu tư xây dựng đáp ứng điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức, phù hợp với quy mô thành phố loại I, dân số 1 triệu người. Công trình bao gồm: Trung tâm hành chính tập trung (2 khối nhà cao 5 tầng, 1 khối cao 9 tầng); Trung tâm hội nghị; các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật. Tổng diện tích đất 57.461 m2, diện tích xây dựng 15.252 m2, diện tích sàn 41.945 m2. Tổng vốn đầu tư hơn 655 tỷ đồng, nhà đầu tư Vingroup tự huy động 100% để đầu tư dự án, trong đó, vốn chủ sở hữu 15%, vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác 85%. Giao cho nhà đầu tư thực hiện 2 dự án để tạo vốn đối ứng. Đó là: dự án khu đô thị mới phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, quy mô dự án 40.628 m2, gồm khối tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao… Trong đó, khách sạn 5 sao là điểm nhấn với chiều cao lên đến 36 tầng, được thiết kế sang trọng, hiện đại và là một trong những tòa tháp cao nhất ở Miền Trung cho đến thời điểm hiện tại. Dự án khu đô thị mới, quy mô hơn 136 ha, địa điểm tại 2 phường Đông Hương và Đông Hải. Thời gian thực hiện dự án 24 tháng kể từ ngày ký hợp đồng và nhà đầu tư trực tiếp quản lý dự án.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng ghi nhận và đánh giá cao Vingroup đã lựa chọn tỉnh Thanh Hóa để đầu tư các dự án quan trọng này. Đồng thời, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của UBND TP Thanh Hóa, các ngành, các cấp trong tỉnh đã rút ngắn thời gian thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, nhất là Thành ủy, HĐND, UBND TP Thanh Hóa và các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân, các địa phương trong vùng dự án đồng hành, phối hợp với nhà đầu tư để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng công trình, trước hết là tập trung tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư các khu vực còn lại của dự án, bảo đảm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư theo đúng tiến độ đã cam kết; tập trung giải quyết tốt các vấn đề về cấp điện, cấp nước, bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư và các điều kiện cần thiết khác để nhà đầu tư, các nhà thầu triển khai thực hiện dự án theo đúng kế hoạchđề ra. Vingroup tập trung huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện dự án bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và các chế độ chính sách đối với người lao động. UBND TP Thanh Hóa, đơn vị được giao quản lý dự án và các ngành, đơn vị liên quan, thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo hợp đồng đã ký kết.
 
Lãnh đạo tỉnh trao tặng trống đồng cho đại diện tập đoàn VinGroup
 
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến trao tặng trống đồng Đông Sơn cho đại diện lãnh đạo Vingroup.
 
 
Trước đó, UBND TP Thanh Hóa và Vingroup đã tổ chức ký kết hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) Trụ sở làm việc Thành ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể TP Thanh Hóa.
Tới đây, dự kiến cuối năm tập đoàn Vingroup cho ra mắt siêu dự án tại xứ thanh, với quy mổ lớn nhất Thanh hóa từ trước đến nay, sẽ mang đến cho người dân xứ thanh 01 dự án xứng tầm đẳng cấp thế giới .
 
 
 
 
 

THÔNG TIN LIÊN QUAN

 

♦ Vinhomes Thanh Hóa gồm các loại nhà ở nào?

♦ Biệt thự nhà vườn Vinhomes Thanh Hóa

♦ Biệt thự mặt sông Vinhomes Thanh Hóa

♦ Khách hàng quan tâm Vinhomes khi nào mở bán và giá bao nhiêu?

♦ Tiện ích đạt tiêu chuẩn 5 sao tại vinhomes Thanh Hóa

♦ Vinhomes Thanh Hóa - Khởi Công và Lịch Mở Bán

 

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

 

♦ Những điểm nhấn của Vinhomes Thanh Hóa

♦ Tại sao nên học trường Vinschool - Hệ thống giáo dục hàng đầu Việt Nam?

♦ Vinhomes Thanh Hóa - Khu đô thị đẳng cấp bậc nhất xứ Thanh

♦ Những lý do chọn lựa Vinmec để khám chữa Bệnh

♦ Vinhomes Thanh Hóa - Dự án Hot nhất năm 2018 của Tập đoàn Vingroup